Hướng dẫn đổi giấy phép lái xe hết hạn qua mạng

Hiện nay thủ tục đổi giấy phép lái xe online hết tiện, nhưng cho đến nay em thấy vẫn rất nhiều anh em chưa biết hoặc, biết nhưng mà chưa chuẩn về việc cấp đổi giấy phép lái xe online! Cách đây gần 1 năm em đã là 1 trong những người tiên phong làm online thành công, sau đó e hướng dẫn cũng như làm hộ khá nhiều người. Ngày đó khó khăn vì hệ thống chưa hoàn thiện. Nay mọi thứ dễ dàng hơn nhiều rồi, xin admin cho em đăng lại 1 bài hướng dẫn cụ thể cho ae thuận lợi thao tác. (Bài trước ở bên nhóm Sub). Với lý do từ khóa chặn của FB nên có những chỗ em viết lái đi ae thông cảm.

Hướng dẫn đổi giấy phép lái xe hết hạn qua mạng mới nhất

Sau đây là các bước thực hiện đổi giấy phép lái xe hết hạn qua mạng, rất chi tiết và có hình ảnh để các bạn tham khảo:

1. Truy cập trang website: “dvc4.gplx.gov.vn”. KHÔNG PHẢI TRANG DỊCH VỤ CÔNG nhé.


2. Đăng nhập theo tài khoản cấp bởi dịch vụ công quốc gia.


3. Nhấp vào đổi GPLX rồi khai theo các mục trong đó.

 

4. Với trường hợp thuận lợi làm đúng tất cả thì sau khi nộp hồ sơ khoảng hai ba ngày thì sẽ có thông báo nộp tiền là thành công, đợi GPLX được ship về nhà, sẽ giao lại gplx cũ cho nv bưu tá. Tổng mất 115 cá và 30 cả ship, cỡ hơn tuần tùy thuộc vào đơn vị síp cũng như bộ phận xử lý hồ sơ.

Lưu ý khi đổi giấy phép lái xe online:

1. Khám sức khỏe lái xe tại nơi có chứng thực điện tử là tốt nhất, sau khi có kết quả chỉ cần nhập dãy số vào là hệ thống tự nhận. Cái này tùy địa phương, ae có thể nhờ chị google, ở Hà Nội anh em hay khám ở Phòng khám Đa khoa SBB ở 499 Trần Khát Chân, giá 300k (anh em nhớ mang ảnh 4×6 đi để đỡ mất công).

2. Ảnh chân dung ngày xưa khắt khe lắm, nhưng bây giờ hệ thống đã có chức năng tự động căn chỉnh cho mình. Tuy nhiên vẫn phải trên 1 nền ảnh gốc gần đạt tiêu chuẩn về tỷ lệ xa, gần, mắt, tai, cao, thấp. (Cái này có ảnh mẫu để ae tự so). Ảnh có thể tự chụp, tự “Makeup” nhẹ (che khuyết điểm, làm mịn da, xóa ít mụn…)

3. Ảnh GPLX, CCCD chụp và ghép lại chung trên 1 ảnh (do chỉ up được 1 ảnh). Xưa bắt buộc PDF nhưng giờ chấp nhận nhiều định dạng. Phổ biến nhất là .jpg

4. Mục không cần khai là mục “thông tin yêu cầu thay đổi”. Trong đó có nơi ở và cccd. Nếu ai đúng rồi thì thôi bỏ qua.

Nếu không sai hoặc thay đổi thông tin thì bỏ qua

5. Phần nhận kết quả ae nhớ ghi nhận tại nhà.

6. Sau khi nộp hồ sơ thì ae nhớ ngày nào cũng vào check xem có gì “mới” không nhé. Cách check: sau khi đăng nhập, ấn vào biểu tượng “3 gạch” trên cùng bên phải, rồi ấn vào tên, sau đó “thông tin cá nhân”. Vậy là check được tiến trình công việc. Sau 2-3 ngày nếu hồ sơ hợp lệ sẽ có thông báo thu tiền. Vậy là Done, ngồi nhà đợi thôi.

Việc làm online này hoàn toàn văn minh và dễ dàng, hơn là ra đứng đợi nhiều. Nhiều người bảo “nhưng vẫn phải đi khám sức khỏe” Vâng thì làm tận nơi hay online cũng đều phải đi khám cả chứ sao 😊. Ngồi điều hòa vểnh râu chỉ mất 5p khai, ảnh có thể makeup đẹp (nhưng không điêu) có hơn bỏ công ra xếp hàng rồi có khi nhận đc câu “hết số” rồi không. Ae nên làm sớm trước cỡ 1 tháng trước ngày hết hạn để tránh rủi ro, sự cố làm ảnh hưởng tới công việc. Chúc anh em cả nước thành công!

P/S: Chỉ làm online 100% khi ae có yêu cầu cấp đổi GPLX OTO ĐẾN HẠN nhé. Ngoài hạng mục này thì phiền ae ra tận nơi

Nguồn: Dung Bư/ OFFB

( Comment) with Facebook:

Trả lời